Xếp trên cả Nghệ An, Hà Tĩnh có tỉ lệ học sinh giỏi quốc gia 2018 cao nhất cả nước
Câu chuyện giáo dục

Xếp trên cả Nghệ An, Hà Tĩnh có tỉ lệ học sinh giỏi quốc gia 2018 cao nhất cả nước

Theo đó Bộ Giáo Dục và Đào Tạo vừa công bố Hà Tĩnh có 85/96 em học sinh đoạt giải, chiếm 88.5%. Xếp trên cả Nghệ An 84.24 %, là một trong 5 tỉnh đứng đầu cả nước về chất lượng thí sinh đạt học sinh giỏi quốc gia.

Lãnh đạo tỉnh & Hội khuyến học tuyên dương các em học sinh có thành tích tốt trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2017.

Với 85/96 em đoạt giải,nchiếm 88.5%, trong đó có:

+ 3 giải nhất ở các môn Toán học, Tiếng Pháp, Lịch sử

+ 27 giải Nhì

+ 32 giải Ba

+ 23 giải Khuyến Khích.

Đặc biệt đội tuyển Văn Hà Tĩnh tham gia 10 em thì cả 10 em đều đạt giải. Đội Toán 9/10 em đoạt giải. Một số đội tuyển có 100% học sinh tham gia dự thi đoạt giải như đội tuyển Lịch sử, Vật lý,…

Với thành tích cao Hà Tĩnh vinh dự góp mặt 8 học sinh ở các đội tuyển dự tuyển thi Quốc Tế bao gồm các đội tuyển Toán (4 học sinh), Tin học (1 học sinh), Vật Lý (2 học sinh), Sinh Học (1 học sinh). Đây là thành tích tuyệt vời đối với ngành giáo dục Hà Tĩnh.

Thí sinh đạt giải Nhất bao gồm:

Xếp trên cả Nghệ An, Hà Tĩnh có tỉ lệ học sinh giỏi quốc gia 2018 cao nhất cả nước

1. Phạm Văn Đức Nhật, lớp 12 Toán I, môn Toán.
2. Lên Thị Hiếu Ngân, lớp 11 Sử – Địa, môn Sử.
3. Trần Thị Kim Chi, lớp 12 Pháp, môn Ngoại ngữ tiếng Pháp.

Với kết quả này, Hà Tĩnh vượt qua hàng chục tỉnh thành khác để dẫn đầu về tỉ lệ học sinh giỏi quốc gia năm 2018, xếp trên cả Đại Học Quốc Gia Hà Nội 82.43%. Hải Phòng với tỉ lệ 83.33%, Phú Thọ 85% và trên Nghệ An với tỉ lệ 88.24%.

Đây là thành tích cao khi tham gia kỳ thi tuyển học sinh Giỏi Quốc Gia từ trước tới nay của Hà Tĩnh. Phó Giám đốc Sở Giáo Dục Đào Tạo Hà Tĩnh, ông Nguyễn Quốc Anh cho biết: Năm nay số lượng thí sinh tham gia cao hơn so với năm 2016 – 2017. Theo đó số lượng học sinh đạt giải cũng tăng, đây là một tín hiệu tích cực cho nền giáo dục tỉnh Hà Tĩnh.

Kỳ thi học sinh giỏi Quốc Gia 2018 các địa phương có số học sinh tham dự có tỷ lệ đạt giải thấp nhất là Bến Tre 7.41 %, Hà Giang 4.7%, Bạc Liêu 4% và Trà Vinh 1.92%.

Bắc Cạn là địa phương có tổng số thí sinh tham gia kỳ thi ít nhất với 30 thí sinh, Hà Nội vẫn dần đầu với số lượng tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 đông đảo với 181 thí sinh, với 132 thí sinh đoạt giải, trong đó 10 giải Nhất ở các môn :Tiếng Pháp, Tiếng Anh, Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Địa Lý.

Môn Toán năm nay có 7 thí sinh đạt học sinh giỏi ở các thành phố lớn như : Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM,.. trong đó 32 điểm là điểm số mà em Vương Đình Ân học sinh trường THPT chuyên Bắc Giang đã đạt được số điểm này là điểm số cao nhất trong kỳ thi tuyển lần này.

Cả nước có 4.400 thí sinh suất sắc tham gia thi tuyển học sinh Giỏi quốc gia THPT. Năm nay, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tiếp tục cho các thí sinh thi nói với các môn Ngoại Ngữ, thi thực hành với các môn Hóa Học, Vật lý và Sinh học…

Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh Thầy Nguyễn Công Hoàn cho biết: “Đây là một thành tích cao nhất từ trước tới nay, biểu dương tinh thần học hỏi của các em. Cùng với lượng thí sinh tham gia tăng, chất lượng được cải thiện đáng kể. Thành tích này giúp tỉnh giữ vững vị trí top 5 tỉnh có tỉ lệ học sinh đạt giỏi trong cả nước”.

Xin chúc mừng các thí sinh Hà Tĩnh đã nỗ lực đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Mong các em hãy cố gắng tập trung cho kỳ thi sắp tới, đặc biệt là 8 thí sinh được gọi vào đội tuyển dự thi Quốc Tế, để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Tham khảo: Dân trí

Lê Hùng

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *