Tuyển sinh quân sự năm 2018 có gì đổi mới
Tuyển sinh

Tuyển sinh quân sự năm 2018 có gì đổi mới

Theo cổng thông tin điện tử của bộ Quốc Phòng, ngày 25/1/2018 tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh quân sự năm 2017 do Ban tuyển sinh Quân sự của bộ Quốc Phòng đứng ra tổ chức.

Tại Hội nghị, Phó Tổng tham mưu QĐND Việt Nam, Phó trưởng ban Tuyển sinh Quân Sự Bộ Quốc Phòng, Trung tướng Phạm Hồng Hương đã yêu cầu Ban tuyển sinh Quân sự của bộ Quốc Phòng các cấp phối hợp với các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, hướng nghiệp, nhất là đối với các đối tượng con em các dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số.

Đại hội nêu rõ: công tác tuyển sinh năm 2017 tại các cơ quan, đơn vị và các trường đã diễn ra chủ động, tích cực tổ chức các hoạt động công tác tuyển sinh, tổ chức sơ tuyển đúng thời hạn, xây dựng hồ sơ chặt chẽ, chất lượng thí sinh được nâng cao. Các đơn vị trong bộ Quốc Phòng đã tổ chức kì thi THPT thực hiện đúng quy chế, nghiêm túc, kỷ luật, tổ chức tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh đại học và cao đẳng theo đúng quy trình.

Điểm chuẩn trúng tuyển của nhiều trường tăng so với năm 2016, trong đó các trường thuộc tốp trên đều ngang bằng với các trường tốp đầu của cả nước.

Kết quả các trường quân đội đã xét tuyển thẳng 61 thí sinh đạt giải học sinh giỏi, đạt giải khoa học kỹ thuật quốc gia và quốc tế, có 5.364 thí sinh trúng tuyển đại học quân sự, đào tạo cao học đạt 85%, đào tạo chuyên khoa 1, 2 đạt 56,85% so với chỉ tiêu tuyển sinh, 146 thí sinh trúng tuyển cao đẳng quân sự, 690 thí sinh trúng tuyển trung cấp quân sự; đào tạo nghiên cứu sinh đạt trên 81%, 41 thí sinh diện 30a.

Năm 2018, các học viện trong nhà trường vẫn tiếp tục sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia đế xét tuyển vào các học viện quân sự. Các nhà tuyển sinh hệ dân sự vẫn làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là đối với địa bàn khu vực đóng quân của trường để thu hút thí sinh đăng tuyển.

Để nắm rõ tình hình tuyển sinh 2018, cán bộ, Cục Nhà trường và các cơ quan tham mưu tăng cường đôn đốc kiểm tra công tác tuyên truyền, hướng nghiệp tại các địa phương, tổ chức sơ tuyển tại các trường, đơn vị đóng quân.

Khám sơ tuyển tuyển sinh quân sự

Để hoàn thành và làm tốt nhiệm vụ được giao, Trung Tướng Phạm Hồng Hương yêu cầu ban lãnh đạo tuyển sinh Quân Sự các cấp phối hợp với các ban ngành liên quan, tổ chức khám tuyển, tuyên truyền công tác hướng nghiệp đến từng trường, từng địa phương, hạn chế tới mức thấp nhất số thí sinh trúng tuyển nhưng không đảm bảo sức khỏe phải bị loại đáng tiếc, gây lãng phí thời gian, tiền bạc.

Một trong số các công đoạn của quá trình khám sơ tuyển tuyển sinh quân sự

Trung tướng biểu dương kết quả ban Tuyển Sinh đã đạt được trong những năm qua và hướng mục tiêu lớn trong những năm tới. Trung tướng nhấn mạnh, Các nhà trường cần tổ chức tốt các công tác đăng kí sơ tuyển, kiện toàn hồ sơ tuyển sinh, giảm bớt cho tuyến trên, đồng thời tăng thời gian tập huấn khám sức khỏe cho các giáo viên, chú trọng trong công tác sức khỏe cho học sinh tham gia thi tuyển, tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh một cách chặt chẽ, và cần chú trọng tới những thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, con em các đồng bào dân tộc thiểu số, ít người.

Cuối cùng Trung tướng chúc mùa Tuyển sinh 2018 diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc Ban Tuyển Sinh làm việc đạt nhiều kết quả tốt trong công tác tuyển sinh quân sự trong năm 2018.

Tham khảo: Dân trí

Lê Hùng

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *