Tổng hợp đề thi minh họa các môn trong kì thi THPT quốc gia 2018 do Bộ Giáo dục công bố
Tuyển sinh

Tổng hợp đề thi minh họa các môn trong kì thi THPT quốc gia 2018 do Bộ Giáo dục công bố

Với mục đích giúp cho giáo viên và học sinh có thể dùng làm tài liệu tham khảo cũng như làm quen với định dạng của đề thi các môn trong quá trình học tập, giảng dạy, ôn luyện phục vụ cho kì thi THPT quốc gia 2018, mới đây Bộ Giáo dục & Đào tạo đã công bố đề thi minh họa của các môn thi.

Đề thi minh họa môn Toán

Đề thi minh họa môn Lý

Đề thi minh họa môn Hóa

Đề thi minh họa môn Sinh

Đề thi minh họa môn Văn

Đề thi minh họa môn Sử

Đề thi minh họa môn Địa

Đề thi minh họa môn GDCD

Đề thi minh họa môn Anh

Theo đó, Bộ chủ trương giữ ổn định phương thức tổ chức các môn thi, hình thức bài làm các bài thi của kì thi THPTQG trong những năm tới. Năm 2018, nội dung các môn thi bao gồm chương trình lớp 12 và lớp 11, tuy nhiên nội dung chính, cốt lõi sẽ tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12.

Ngoại trừ môn thi Ngữ văn, thí sinh làm bài theo dạng bài tự luận truyền thống thì tất cả các môn thi còn lại như: Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Trung, Pháp, Đức, Nhật, Nga), Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân thí sinh sẽ làm bài theo dạng bài trắc nghiệm toàn phần.

Rút kinh nghiệm từ kì thi THPTQG năm 2017 cũng như để nâng cao hơn nữa chất lượng kì thi và công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, ở kì thi năm nay Bộ GD&ĐT cũng sẽ tiếp tục thực hiện một số chủ trương theo lộ trình như tăng số câu hỏi mang tính chất phân hóa thí sinh để đảm bảo phân loại được thí sinh phục vụ cho công tác xét tuyển hồ sơ của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, tiếp tục công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, từng bước định hướng nội dung ra đề bám sát theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Song song với đó, công tác rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên cũng được Bộ chỉ đạo sát sao nhằm mục đích điều chỉnh, xác định mức cộng điểm ưu tiên tuyển sinh cho phù hợp với điều kiện thực tế và đảm bảo tốt nhất có thể tính chất công bằng giữa các thí sinh, giữa các vùng miền trong cả nước.

Ông Sái Công Hồng, Cục phó Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, theo Thông tư mà Bộ đã ban hành từ ngày 21/01/2017 liên quan đến Quy chế tổ chức kì thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT thì năm 2018 nội dung thi sẽ nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12. Tuy nhiên, kể từ năm 2019 trở đi, khi chương trình giáo dục phổ thông mới được đưa vào triển khai áp dụng thì nội dung các môn thi trong kì thi THPT quốc gia sẽ nằm trong chương trình cấp THPT – có nghĩa là bao gồm tất cả kiến thức xuyên suốt từ lớp 10 đến lớp 12.

“Chủ trương này của Bộ đưa ra nhằm hướng đến mục tiêu giúp học sinh hình thành thói quen học tập một cách có hệ thống, biết chọn lọc kiến thức căn bản, cốt lõi, biết chắt lọc, tích lũy kiến thức toàn cấp học THPT chứ không chỉ riêng lớp 12. Do đó, ngay từ bây giờ, các thí sinh tham dự kì thi THPT quốc gia năm nay và các năm sau cần có kế hoạch ôn luyện kiến thức một cách cân đối, bỏ tư tưởng “học lệch, học tủ” để có thể đạt được kết quả cao nhất” – ông Hồng cho biết thêm.

Nội dung các môn thi trong kì thi THPTQG năm 2018 nằm trong chương trình lớp 11 và 12.

Bộ GD&ĐT cũng sẽ công bố rộng rãi đề thi minh họa trên cổng thông tin điện tử của Bộ và các phương tiện thông tin đại chúng đế các em học sinh, thầy cô giáo cũng như quý vị phụ huynh kịp thời theo dõi và cập nhật.

Sau khi công bố đề thi tham khảo, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các trường THPT trên địa bàn cả nước nhanh chóng tiến hành xây dựng kế hoạch giảng dạy và học tập phù hợp với đặc thù riêng biệt của từng trường, từng địa phương, từng nhóm đối tượng học sinh. Đảm bảo sức khỏe, không gây áp lực thành tích, quá tải cho các em học sinh.

Đáp án tham khảo của đề thi minh họa các môn sẽ được Tuyensinh2018.com cập nhật tại đây đến quý phụ huynh, thầy cô và các em học sinh cùng bạn đọc.

Dương Anh

5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *