Tuyển sinh Đại học

Thông tin tuyển sinh – Trường cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh

Em muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh năm 2018 hệ chính quy tuy nhiên chưa rõ điều kiện xét tuyển và thời gian nhận hồ sơ xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh là khi nào?

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược hồ chí minh năm 2018
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh năm 2018

Vai trò của ngành Dược trong cộng đồng

Sức khỏe được coi là một vấn đề đặt lên hàng đầu, người dân hiện nay có thói quen khi cơ thể bị bệnh hay mệt mỏi thường có thói quen tìm đến Dược sĩ chứ không phải đến những bệnh viện, phòng khám hay bác sĩ. Dược sĩ gần như đã gắn liền với đời sống của người dân. Chính vì vậy Dược sĩ không chỉ đóng vai trò quan trọng trong đời sống mà còn chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống Y tế.

Dược sĩ đóng vai trò chịu trách nhiệm chuẩn đoán, hướng dẫn và tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh, cách phòng tránh những tác dụng phụ khi gặp phải đối với các loại thuốc điều trị bệnh hay thực phẩm chức năng bởi đây là nghề gắn liền với đời sống người dân nhất bởi khi cơ thể có bất kỳ dấu hiệu lạ nào người dân đều tìm đến Dược sĩ đầu tiên.

Hầu hết chúng ta đều có chung một cách nhìn nhận về công việc của những Dược sĩ, họ cho rằng Dược sĩ tư vấn thuốc thì nhàn hạ, lương cao tuy nhiên có trong nghề mới hiểu được những nỗi vất vả của người thầy thuốc. Hàng ngày mỗi Dược sĩ phải tiếp xúc với hàng chục bệnh nhân, mỗi bệnh nhân đều có những căn bệnh khác nhau, tình trạng sức khỏe khác nhau, cách sử dụng thuốc khác nhau. Dược sĩ phải là người nắm bắt được tình trạng bệnh tật của bệnh nhân thì mới có thể hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc một cách hiệu quả. Mặt khác Dược sĩ cần phải xử lý những trường hợp bệnh nhân bị dị ứng thuốc, tác dụng phụ thậm chí bị sốc thuốc trong quá trình điều trị.

Dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam
Dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế 

Dược sĩ là những người không chỉ có những kiến thức sâu sắc về các loại thuốc, tác dụng, công dụng, tương tác thuốc đối với cơ thể mà còn là những người thầy, người bạn lắng nghe tâm sự của người bệnh, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái nhất khi họ có thể nói ra mọi vấn đề thậm chí những vấn đề được cho là tế nhị nhất. Họ giúp người bệnh cảm thấy tin tưởng và có niềm tin hơn vào cuộc sống, tin vào những người Dược sĩ tư vấn.

Hiện nay Bộ Y tế cũng như tại các bệnh viện tuyến Trung ương cũng đã triển khai và đưa ra nhiều giải pháp đạt hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh, cải thiện dịch vụ chăm sóc, tăng cường mối quan hệ giữa thầy thuốc và bệnh nhân, tư vấn trực tiếp, hướng dẫn người bệnh tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị nhằm mục đích giúp bệnh nhân khỏe mạnh hơn, cải thiện chất lượng cuộc sống, giảm chi phí điều trị, giảm tỷ lệ tàn phế và biến chứng.

Tầm quan trọng của đơn vị đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược

Trước nhiệm vụ và trách nhiệm lớn lao của những người Dược sĩ đối với cộng đồng, đối với các bệnh nhân thì vai trò của những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực là vô cùng quan trọng. Có thể nói để có những người Dược sĩ có tâm có tài thì phải xuất phát ngay từ nền móng đào tạo ban đầu. Chính vì vậy để muốn trở thành một Dược sĩ giỏi giúp ích cho cộng đồng, được xã hội tin tưởng thì trước tiên phải lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng, đảm bảo kỹ năng chuyên môn và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo cung ứng nguồn nhân lực trong ngành Y tế tại Việt Nam. Đây là đơn vị đã có bề dày giáo dục, được Bộ Y tế đánh giá cao, nhận được nhiều bằng khen của Nhà nước, được các nhà tuyển dụng tin tưởng. Trải qua nhiều năm phát triển, đạt được những thành công như ngày hôm nay phải kể đến sự góp sức, tận tâm của các giảng viên, cán bộ nhà trường đã vượt qua những khó khăn trong những ngày đầu thành lập.

Hệ thống trang thiết bị được nhà trường đầu tư chú trọng rất nhiều, hàng năm nhà trường dành một khoản kinh phí rất lớn cho việc đầu tư cơ sở hạ tầng, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, máy móc hiện đại tạo nhiều thuận lợi cho việc dạy và học, đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho việc nghiên cứu, học tập của sinh viên. Không phải đơn vị đào tạo nào cũng có thể đầu tư được cơ sở như vậy nên trước khi lựa chọn địa chỉ uy tín bạn cần phải lựa chọn đơn vị đào tạo chuyên sâu về thực hành mới có thể nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân một cách tốt nhất.

Nâng cao chất lượng đào tạo Cao đẳng Dược
Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh đào tạo Dược sĩ theo hướng chuyên sâu thực hành

Một yếu tố nữa chính là chất lượng giảng viên bởi chuyên môn bạn có tốt hay không chính là phụ thuộc vào giảng viên làm việc tại trường. Chú trọng đến chất lượng giảng viên là yếu tố luôn được Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh chú trọng, thường xuyên tổ chức những chương trình tập huấn nghiệp vụ chuyên môn. Như vậy không những giúp sinh viên có đủ điều kiện nâng cao trình độ mà còn yên tâm theo học, phát triển kiến thức dựa trên nền tảng của những người thầy.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh theo hình thức tín chỉ, sinh viên hoàn thành số lượng tín chỉ theo quy định là đủ điều kiện ra trường, chương trình giảng dạy luôn được các giảng viên cập nhật một cách mới nhất để sinh viên có thể tiếp thu một cách dễ dàng.

Thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM là 03 năm với mức học phí là 800.000 vnđ/tháng theo quy định của Bộ Lao động TB&XH. Sau 3 năm theo học sinh viên sẽ có được những kiến thức liên quan về ngành Dược, Dược lâm sàng, cách bào chế thuốc, bảo quản thuốc, tư vấn sử dụng thuốc…và hoàn toàn có thể học liên thông tại các trường Đại học Dược trên toàn quốc.

Với bề dày cũng như hệ thống trang thiết bị như trên, Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tự hào là đơn vị hội tụ đầy đủ các tiêu chí hoạt động đào tạo, là địa chỉ uy tín chất lượng trong việc cung ứng nguồn nhân lực làm việc trong ngành Y tế. Theo quy chế tuyển sinh, năm 2018 nhà trường tiếp tục chiêu sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh năm 2018

  • Phiếu xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM theo mẫu của nhà trường
  • Bằng tốt nghiệp THPT phô tô công chứng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018
  • 4 ảnh 3*4 có ghi rõ thông tin mặt sau của ảnh
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng
  • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • Phong bì ghi rõ thông tin của học sinh để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh số 99 Mạc Thái Tổ – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0961529898 – 0938519898

Nguồn: Trường cao đẳng y dược Hồ Chí Minh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *