Tuyển sinh Đại học

Quy định mới về điều kiện liên thông Đại học năm 2018

Hình thức liên thông Đại học dành cho những trường hợp muốn học lên nâng cao thêm trình độ và văn bằng của mình sau khi đã tốt nghiệp Cao đẳng hay hệ Trung cấp. Mỗi một năm Bộ GD & ĐT đều có những đổi thay để thắt chặt hơn quá trình đào tạo và là tiền để cho những bước phát triển cho hình thức đào tạo này về sau.

Liên thông Đại học là gì?

Hình thức đào tạo liên thông Đại học nằm trong hệ thống của Bộ GD & ĐT quy định ở Việt Nam. Hình thức đào tạo này góp phần không nhỏ vào nền tảng giáo dục của nước nhà.

Quy định mới về điều kiện liên thông Đại học năm 2018 1
Hiểu như thế nào về Liên thông Đại học?

Liên thông Đại học được xem là cầu nối cho những đối tượng thí sinh có trình độ và văn bằng ở mức thấp có thể học lên để bổ sung thêm kiến thức. Đồng thời, sau khóa tu luyện sẽ nhận được tấm bằng có giá trị cao hơn tạo được cơ hội tìm kiếm việc làm.

Quy định mới về điều kiện liên thông Đại học năm 2018

Vậy điều kiện liên thông Đại học năm 2018 có những thay đổi gì và có những điều khoản bổ sung gì mới? Đây là những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn học nâng cao. Những điều kiện cần thiết để liên thông Đại học 2018 cụ thể như sau:

Quy định mới về điều kiện liên thông Đại học năm 2018 2
Quy định mới về điều kiện liên thông Đại học năm 2018

+ Trước hết thí sinh cần phải có những thông tin tuyển sinh liên thông của các trường.

+ Điều kiện để có thể tiến hành liên thông Đại học là phải có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng ngành nghề mà thí sinh muốn liên thông. Ngoài ra, đối với những trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì phải tiến hành học và công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD & ĐT.

+ Tiến hành liên thông Đại học Học viện ngân hàng, Đại học kiến trúc đối với khối ngành kiến trúc, Y dược đối với những liên ngành liên quan, liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội đối với những ngành liên quan,… Đa số các trường Đại học, học viện uy tín này sẽ tiến hành tuyển sinh liên thông 2 năm/ lần. Các trường sẽ tự đề ra và tổ chức thi tuyển với 3 môn cụ thể như sau: 1 môn cơ bản, 1 môn cơ sở ngành và 1 môn chuyên ngành hay có thể thực hành nghề. Thông báo tiến hành tuyển sinh liên thông sẽ được trường công bố trước kỳ thi tuyển 3 tháng.

+ Bên cạnh đó, điều kiện để tiến hành học liên thông Đại học, hay trường hợp Trung cấp lên Cao đẳng, Đại học là mỗi môn phải đạt từ điểm 5 trở lên tính theo thang điểm 10. Đây là yêu cầu chung nhất được Bộ GD & ĐT quy định để đảm bảo được chất lượng đào tạo liên thông.

Một số lưu ý về kỳ thi tuyển sinh liên thông Đại học 2018

Trong quá trình làm hồ sơ thi tuyển, hay chuẩn bị cho quá trình ôn tập chung mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Hồ sơ liên thông phải có bằng Cao đẳng phù hợp với ngành mà thí sinh muốn liên thông. Trường hợp liên thông từ bằng Trung cấp thì cần phải có bằng trung cấp phù hợp.

– Tham khảo thông báo tuyển sinh liên thông các trường ngân hàng, Y dược, Tài chính hay Sư phạm hoặc các trường tuyển sinh liên thông. Nắm đầy đủ những thông tin như: Khi nào trường sẽ gửi giấy báo thi? Thời gian tham gia thi? Thời gian dự kiến có kết quả là khi nào? Thí sinh nên tìm hiểu để lựa chọn được những địa chỉ đào tạo liên thông uy tín, có chất lượng để thi tuyển.

+ Bên cạnh đó, thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu mà trường bạn muốn liên thông đưa ra và nộp đúng hạn quy định.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến điều kiện liên thông Đại học năm 2018 trang thông tin điện tử tuyensinh2018.com chia sẻ đến với mọi người. Hãy tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin trước khi có ý định nâng cao trình độ học vấn của mình.

5 (100%) 1 vote

One Reply to “Quy định mới về điều kiện liên thông Đại học năm 2018

  1. Thank you a lot for providing individuals with an extraordinarily terrific possiblity to read in detail from this site. It is always so brilliant and as well , full of a great time for me personally and my office friends to search your blog minimum 3 times in a week to read through the new guides you have. And lastly, I’m certainly pleased concerning the magnificent hints served by you. Some two areas in this post are rather the most effective we have all had.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *