Câu chuyện giáo dục Góc học tập

Nữ sinh miền núi Lào Cai đầu tiên giành học bổng 6.5 tỷ ở Mỹ

Học sinh trường THPT chuyên Lào Cai luôn nhắc đến cái tên Nguyễn Lê Hoài Anh. Với những bạn cùng lớp 12 Anh và cô giáo phụ trách đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh Nguyễn Thị Vân Khánh, việc trúng tuyển vào Đại học Stanford của Hoài Anh không bất ngờ. Tuy nhiên đây lại là trường top 2 thế giới và có tỷ lệ chấp nhận học sinh thấp nhất nước Mỹ.

Thành tích khủng của lớp phó học tập trường THPT chuyên Lào Cai

Là lớp phó học tập, Hoài Anh thường xuyên chỉ dẫn cho bạn bè lỗi sai trong bài vở hoặc phương pháp học tập hiệu quả. Từ năm lớp 11, Hoài Anh được chọn vào đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia cùng anh chị khoá trên. Em liên tiếp gặt hái nhiều thành tích như: huy chương bạc thi Tài năng tiếng Anh cấp quốc gia; giải khuyến khích thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh năm 2016, huy chương vàng Olympic tiếng Anh qua Internet cấp quốc gia năm lớp 11; giải nhì học sinh giỏi quốc gia năm 2017…

Bạn bè đặc biệt ấn tượng với khả năng hiểu biết về văn hoá, lịch sử các dân tộc trên thế giới của cô bạn học giỏi toàn diện và xuất sắc nhất về tiếng Anh này. “Em được làm quen với nhiều đại diện xuất sắc của 10 nước Đông Nam Á, có thêm những người bạn Mỹ thân thiết, được tìm hiểu văn hóa, học kỹ năng lãnh đạo…” nữ sinh chia sẻ khi Mùa hè năm học lớp 11, Hoài Anh là một trong 5 đại diện của Việt Nam tham dự Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á (SEAYLP) tại Mỹ. Trước đó, em trải qua vòng nộp hồ sơ với vài trăm ứng viên. “Tân sinh viên” Đại học Stanford cho biết, đây là chuyến đi rất đáng nhớ.

Khi về tới Việt Nam, mỗi tháng 3-4 lần, nữ sinh từ Lào Cai xuống Hà Nội để tham dự các hội thảo tư vấn du học, dự thi chuẩn hóa. Nữ sinh vùng cao dốc sức ôn thi học sinh giỏi quốc gia và làm hồ sơ gửi tới nhiều đại học Mỹ, trong đó có khối Ivy League danh giá. Nhiều đêm Hoài Anh phải thức đến 2-3h sáng để viết bài luận bởi ban ngày và tối em phải học trên lớp, ôn thi học sinh giỏi quốc gia.

Nữ sinh Lào Cai suất sắc đạt học bổng du học nước ngoài

Giáo viên phụ trách đội tuyển thi học sinh giỏi tiếng Anh của THPT chuyên Lào Cai Nguyễn Thị Vân Khánh nói.”Khi các bạn khác nghĩ đến đại học ở Việt Nam thì Hoài Anh dám ước mơ và nỗ lực xây dựng hồ sơ xin học bổng của đại học top đầu thế giới. Hoài Anh thông minh, cầu tiến và tố chất tiên phong, không ngại khó. Trong khi nhiều bạn cùng đội tuyển quốc gia còn tự ti không dám thi IELTS vì nghĩ mình là học sinh tỉnh miền núi, thì Hoài Anh đã mang về điểm số 8/9. Hoài Anh sẽ là nguồn khích lệ lớn cho học sinh miền núi dám ước mơ và theo đuổi ước mơ du học vốn trước nay bị định kiến là viển vông. Đây là niềm tự hào của cả trường THPT Chuyên Lào Cai, của tỉnh khi lần đầu tiên có học sinh đỗ vào đại học hàng đầu thế giới”.

Khi ôn thi đội tuyển năm lớp 11, Hoài Anh đã nhiều ngày học đến 3-4h sáng để đuổi kịp anh chị lớp 12 thành quả đạt được là trong mùa ôn học sinh giỏi quốc gia vừa rồi, em vươn lên trở thành nhân vật xuất sắc đội tuyển. Cùng với sự chịu khó tìm tòi thông tin, kết nối với bạn bè quốc tế, kết quả đỗ vào Đại học Stanford của Hoài Anh không khiến cô Vân Khánh và nhiều giáo viên ở trường bất ngờ.

Để chuẩn bị cho chuyến du học của mình, Anh đã tranh thủ học thêm các món ăn của quê hương để tới đây sẽ giới thiệu cho bạn bè biết tới Việt Nam. Chúc em thành công trong cuộc sống bên Đại Học Stanford, Mỹ

Tham khảo: Vnexpress
Lê Hùng

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *