Tuyển sinh

Những trường sư phạm đáng học nhất ở Việt Nam

Lựa chọn trường Sư phạm nào để học, trường nào được đánh giá cao nhất hiện nay? Thông tin này được nhiều học sinh quan tâm đến trong mùa tuyển sinh sắp đến. Tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến vấn đề này ở bài viết dưới đây.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1

Đại học Sư phạm Hà Nội 1 được thành lập vào ngày 11 tháng 10 năm 1951,  là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng cao, là một trong các trường đào tạo về sư phạm tốt nhất cả nước. Đại học Sư phạm Hà Nội 1 vẫn đứng trong top đầu về đào tạo sư phạm trong nước. Với đội ngũ giảng viên là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ chuyên ngành có trình độ chuyên môn cao, hướng về nghiên cứu và giảng dạy đa lĩnh vực với rất nhiều khoa trực thuộc, đây vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn thí sinh khi lựa chọn theo đuổi ngành nghề sư phạm, là cái nôi nuôi dưỡng rất nhiều những thế hệ giáo viên, giảng viên,thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư giỏi nhất cả nước.

Những trường sư phạm đáng học nhất ở Việt Nam 1

Địa chỉ liên hệ: 136 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trường Đại học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Ngôi trường mới được thành lập vào ngày 3 tháng 4 năm 2009, được tách ra từ Khoa Sư phạm trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội. Mặc dù mới được thành lập nhưng trường đã đạt được những thành tựu đáng kể và lọt top những trường đại học về sư phạm tốt nhất cả nước hiện nay. Trường có cơ sở chính tại Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Với việc kết hợp mô hình 3+1, 3 năm đầu sinh viên sẽ được học nghiên cứu chuyên sâu về xã hội và tự nhiên tại 2 trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội là Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn và Đại học Khoa học Tự nhiên, sau đó năm cuối cùng sẽ trở về trường Giáo Dục để đào tạo chuyên môn, kiến tập, thực tập theo chuyên ngành. Với việc kết hợp mô hình đào tạo linh hoạt như vậy khiến cho sinh viên thích nghi với những môi trường học tập phù hợp, vừa có một nền tảng chuyên môn vững chắc với những giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực tự nhiên và xã hội mà còn có thể nâng cao trình độ nghiệp vụ cho bản thân vào năm cuối.

Những trường sư phạm đáng học nhất ở Việt Nam 2

Trường có đội ngũ giảng viên là những giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ hàng đầu về giáo dục. Hàng năm trường tuyển sinh với chỉ tiêu hơn 300 em, với mục tiêu “chất lượng hơn số lượng”, trường đã hợp tác với rất nhiều những trường học trên địa bàn Hà Nội uy tín để có môi trường tuyệt vời cho sinh viên lựa chọn khi đi thực tập. Đại học Giáo  Dục đang là một lựa chọn của rất nhiều những bạn học sinh để thực hiện ước mơ nghề giáo của mình.

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà G7, số 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường Đại học Sư phạm Huế

Trường Đại học Sư phạm Huế được thành lập năm 1957, là một phân khoa thuộc viện Đại Học Huế. Trước năm 1975, Trường ĐHSP thuộc viện Đại học Huế là một cơ sở đào tạo giáo viên trung học duy nhất cho các tỉnh khu vực Miền trung và Tây Nguyên. Sau ngày miền nam giải phóng, Trường Đại học Sư phạm được chính thức thành lập theo Quyết định số 426/TTg, ngày 27/10/1976 của Thủ tướng chính phủ, trực thuộc Bộ Giáo dục. Theo Nghị định 30/CP ngày 4-4-1994 của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Sư phạm trở thành trường thành viên của Đại học Huế. Tên gọi đầy đủ của Trường là Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Huế.

Những trường sư phạm đáng học nhất ở Việt Nam 3

Trường là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng rất nhiều những giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục đại học và sau đại học, là cơ sở nghiên cứu những chuyên môn về khoa học và chuyển giao công nghệ hiện đại, tiên tiến. phục vụ nền giáo dục văn minh và hiện đại, phát huy tính tích cực và sáng tạo trong lĩnh vực giáo dục. Hàng năm trường cũng có số lượng tuyển sinh tương đối lớn khoảng hơn 1500 em với rất nhiều những ngành đao tạo chất lượng.

Địa chỉ liên hệ: số 34 đường Lê Lợi, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội

Những trường sư phạm đáng học nhất ở Việt Nam 4

Trường được nâng cấp thành trường đại học từ ngày 3 tháng 3 năm 2003, cơ sở chính ở Chương Mỹ, Hà Nội. Trường thành lập với 11 bộ môn được giảng dạy phục vụ sư phạm thể thao như điền kinh, bóng đá, nghiệp vụ sư phạm, lí luận Mác – Lênin… Nói đến giáo dục thể thao, thể chất, đây có thể coi là trường đại học hàng đầu khi chuyên sâu đào tạo những chuyên ngành thể thao chất lượng và tiến tới nghiên cứu chuyên sâu theo chuyên môn đào tạo. Thu hút rất nhiều thí sinh đăng kí và tham gia dự thi, trường ngày càng nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ có thể chất và năng lực tốt ước mơ làm giáo dục thể chất.

Địa chỉ liên hệ: Xã Châu Phụng, huyện Chương Mĩ, Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Những trường sư phạm đáng học nhất ở Việt Nam 5

Trường là nơi đào tạo, bồi dưỡng hàng ngàn giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lí về nghệ thuật cho cả nước. Đây là một trong những cơ sở uy tín và có lịch sử đào tạo truyền thống và chất lượng lâu năm đã được nhà nước công nhận. Với việc tổ chức thi năng khiếu kết hợp với thi văn hóa theo chuyên ngành, trường thu hút rất nhiều thí sinh tham gia đăng kí mỗi năm. Với tính chất chuyên sâu đi vào nghiên cứu lĩnh vực hội họa, âm nhạc, nghệ thuật, đây là cơ sở, cái nôi để rất nhiều bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ trở thành giáo viên giảng dạy nghệ thuật của mình.

Địa chỉ liên hệ: Km9, đường Nguyễn Trãi, phường Văn Quán, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tham khảo: toplist.vn

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *