Tuyển sinh Đại học

Năm 2018 tuyển sinh Đại học Quốc gia có gì mới?

Lại một mùa tuyển sinh Đại học nữa lại về, nhiệm vụ của các em lại tiếp tục tìm hiểu thông tin để dự tuyển vào những trường có chất lượng tốt. Vậy đối với trường Đại học Quốc gia năm 2018 sẽ thu tuyển ra sao, hình thức có gì đổi mới hay không?

Theo thông tin mới nhất năm 2018 trường Đại học Quốc gia Hà Nội lại tiếp tục áp dụng chương trình tuyển sinh Đại học hệ chính quy theo hướng liên ngành, xuyên ngành. Mục tiêu lớn nhất nhằm đáp ứng và cung cấp đầy đủ nguồn nhân lực có trình độ cao để đáp ứng nhu cầu hội nhập toàn cầu hóa.

Tìm hiểu phương thức tuyển sinh tại trường Đại học QG Hà Nội

* Điều kiện tuyển sinh chung

Năm 2018 tuyển sinh Đại học Quốc gia có gì mới? 1
Tìm hiểu về điều kiện tuyển sinh chung

+ Tốt nghiệp THPT

Tính tổng trung bình cộng trong cả 3 năm học 10, 11, 12 từ 6,5 trở lên đối với trình độ Đại học. Đối với những thí sinh có trung bình cộng 3 năm từ 6,0 trở lên sẽ tương ứng với trình độ Cao đẳng.

Phương thức xét tuyển cụ thể như sau: sẽ tiến hành xét tuyển thẳng, ưu tiên thí sinh theo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2018 của Bộ GD & ĐT.

+ Chỉ tiêu dự kiến: 5% tổng chỉ tiêu của ngành/ nhóm ngành liên quan.

+ Điều kiện và thời gian xét tuyển sẽ tiến hành theo kế hoạch tuyển sinh Đại học chính quy của Bộ GD & ĐT năm 2018.

+ Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia:

+) Đối tượng bao gồm:

  1. Học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu các trường Đại học, các tỉnh thành trên toàn quốc.
  2. Học sinh các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT Quốc gia cao nhất năm 2016, 2017.

Các khối tuyển sinh cụ thể như: A00: Toán, Lý, Hóa; A01: Toán, Lý, Anh; B00: Toán, Hóa, Sinh; C00: Văn, Sử, Địa;…

Năm 2018 trường Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tiến hành xét tuyển Đại học hệ chính quy theo hình thức sử dụng kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT. Dự kiến tuyển sinh trên 8.500 chỉ tiêu theo 104 chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực cụ thể như: Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, Khoa học xã hội, khoa Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Giáo dục, Luật học, Y dược,…

Ngoài ra, trường Đại học Quốc gia sẽ bổ sung thêm một số ngành đào tạo mới như:

Năm 2018 tuyển sinh Đại học Quốc gia có gì mới? 2
Một số ngành mới sẽ đem vào Đào tạo năm 2018
  • Công nghệ kỹ thuật xây dựng
  • Kỹ thuật chế tạo Robot
  • Công nghệ hàng không vũ trụ
  • Khoa học thông tin Địa không gian
  • Sư phạm tiếng Đức
  • Quản trị trường học.

Đồng thời, năm 2018 cũng là năm đầu tiên trường Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh ngành mới đó là Đông Nam Á học – thuộc trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Đặc biệt, trường Sư phạm có thêm ngành Sư phạm khoa học tự nhiên. Khối ngành ngôn ngữ cũng có nhiều ngành mới được xuất hiện như: ngôn ngữ Ả Rập, ngôn ngữ Chăm, ngôn ngữ Khmer,…

Về quá trình đào tạo sẽ sử dụng tổ hợp xét tuyển bài thi ngoại ngữ nhằm đảm bảo được năng lực cần thiết để thí sinh có thể học tập tốt lĩnh vực đào tạo. Mục đích hướng đến nhằm có thể đáp ứng được những nhu cầu từ công việc với trình độ quốc tế sau khi đã tốt nghiệp. Quá trình đánh giá năng lực của thí sinh được dựa vào những việc sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, phân tích, tổng hợp giải quyết vấn đề,…

Để có thể chuẩn bị cho một kỳ tuyển sinh Đại học mang lại được nhiều kết quả cao mỗi thí sinh cần phải có nhiều cố gắng và nổ lực trong việc ôn tập, rèn luyện kiến thức. Đặc biệt chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, bởi đây được xem là bước đệm quan trọng cho những cố gắng về sau.

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *