Phần 2: Sinh viên và cám dỗ từ việc làm thêm
Câu chuyện giáo dục Góc học tập

Làm thêm từ năm 1- Cơ hội và Cám dỗ

Làm thêm từ năm 1- Cơ hội và Cám dỗ

 

PHẦN 1: CƠ HỘI

Hiện nay việc các bạn sinh viên đi làm thêm đã là một hiện tượng vô cùng phổ biến, đặc biệt ở các trung tâm thành phố. Không chỉ sinh viên năm 3, năm 4, rất đông các bạn sinh viên bây giờ chủ động đi làm từ ngay năm nhất Đại học. Vậy việc đi làm thêm từ sớm đem lại những cơ hội quý giá gì ?

  1. 1. Những trải nghiệm tuyệt vời
  2. Hình ảnh có liên quan
  3. Đi làm thêm bạn sẽ được tiếp cận với công việc và môi trường mới lạ mà trước đây bạn chưa từng thử. Bạn sẽ gặp những con người mới, những công việc hay ho, những lĩnh vực thú vị giúp bạn tăng sự hiểu biết, những kĩ năng làm việc đặc biệt là Street Skills- yếu tố quan trọng giúp bạn thích nghi với nhiều điều mới lạ khi bước vào cuộc sống sinh viên. Sau những giờ học ở trường, bạn sẽ được ứng dụng những kiến thức vào thực tế. Có thể bạn sẽ mắc sai lầm và bị la mắng, nhưng đừng lo, nhờ vậy, bạn sẽ tiến bộ hơn từng ngày.
  4. 2. Nhanh chóng thích ứng với môi trường sống:
  5. Nếu bạn học Đại học ở tại nơi bạn sinh ra và lớn lên , việc thích nghi có vẻ sẽ dễ dàng hơn. Nhưng nếu bạn phải tới một thành phố khác, hay xa hơn là một quốc gia khác để du học, việc hòa nhập với môi trường sống cần 1 khoảng thời gian tương đối dài. Và đi làm thêm chính là phương thức tuyệt vời để bạn hiểu và thích ứng với cuộc sống mới. Qua quá trình làm việc, bạn sẽ hiểu được lối sinh hoạt của người dân địa phương, biết được các địa điểm để tìm đến khi cần thiết như chợ, ngân hàng, rạp chiếu phim.. thông qua những người bạn tiếp xúc hàng ngày
  6. 3. Kiếm thêm thu nhập:
  7. Đây cũng là 1 trong những ngyên nhân chính khiến các bạn sinh viên muốn đi làm thêm hiện nay. Ngoài khoản trợ cấp hàng tháng của bố mẹ, các bạn có thể chuẩn bị cho mình 1 khoản tiền cá nhân để chủ động hơn trong việc chi tiêu từ việc làm thêm. Việc kiếm tiền từ việc làm Part-time sẽ giúp bạn quản lí chi tiêu hiệu quả, trân trọng đồng tiền hơn và đặc biệt sẽ giúp bạn độc lập hơn về tài chính qua từng ngày. Khoàn tiền kiếm được từ việc làm thêm sẽ giúp bạn xoay sở khi gặp những sự cố trong cuộc sống hay giúp bạn có thể tham gia vào những khóa học khác mà bạn yêu thích như đàn, vẽ, thể thao, làm bánh,.. hoặc tự thưởng cho mình 1 chuyến đi du lịch sau một kì học tập
  8. 4. Kinh nghiệm làm việc
  9. Câu hỏi quen thuộc mà sinh viên thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc đó là Kinh nghiệm làm việc. Vậy kinh nghiệm làm việc ấy lấy từ đâu? Đó chính là quá trình bạn thu thập kiến thức trong quá trình học tập ở trường, học hỏi khi đi thực tập và đặc biệt từ những công việc làm thêm liên quan đến chuyên ngành. Lựa chọn 1 công việc làm thêm đúng chuyên môn sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm thực tế mà nếu chỉ học ở trường không thể nào hình dung rõ được. Sau 4 năm đại học, những gì bạn thu lượm được thông qua việc học kết hợp với thực hành sẽ là hành trang quý báu và trở nên sáng giá với các nhà tuyển dụng. Làm thêm sẽ giúp bạn bớt đi 1 phần bỡ ngỡ khi mới bắt đầu ra trường và đi làm việc, bạn sẽ biết cách 1 tổ chức hoạt động và sớm hòa nhạp với môi tường làm việc.
  10. Trên đây là 4 lợi ích chính khi bạn đi làm thêm, những điều đó quả thật rất tuyệt vời phải không? Tuy nhiên mặt trái của việc đi làm thêm cũng rất nhiều, hãy cùng đón đọc Phần 2: Sinh viên và cám dỗ từ việc làm thêm bạn nhé!
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *