Tuyển sinh Văn bằng 2

Học bổng toàn phần New Zealand – Cơ hội, thách thức ứng viên Việt vươn tầm

New Zealand Asean Awards là chương trình học bổng toàn phần dành cho sinh viên các bậc sau Đại học tại khu vực Đông Nam Á đến từ Chính phủ New Zealand. Học bổng dành cho mọi ứng viên đến từ tất cả các ngành. Đây vừa là cơ hội nhưng đồng thời cũng là thách thức cho ứng viên khi thực hiện ước mơ du học.

Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 1/2/2018 đến hết ngày 14/3/2018, địa điểm nhận hồ sơ tại Đại sứ quán New Zealand. Hồ sơ ghi rõ ứng tuyển học bổng Chính phủ New Zealand (New Zealand Asian scholar Award – NZAS) cho năm 2019.

Học bổng Chính phủ New Zealand (New Zealand Asian scholar Award – NZAS
Học bổng Chính phủ New Zealand (New Zealand Asian scholar Award – NZAS

Các ứng viên khi trúng tuyển khi đi du học sẽ được tài trợ hoàn toàn. Chi phí tài trợ bao gồm: học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí cùng nhiều chi phí trong quá trình sinh hoạt học tập và hỗ trợ nghiên cứu. Tuy nhiên, mỗi năm Việt Nam được phân bố 30 suất học bổng.

Tại Việt Nam, học bổng bao gồm tất cả các ngành, lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc. Song Chính Phủ New Zealand cũng ưu tiên học bổng cho một số ngành thế mạnh của New Zealand cũng như là ưu tiên của Chính phủ Việt Nam hướng tới.

Tính từ năm 1994 tới nay, học bổng của Chính phủ New Zealand đã trao cơ hội cho hơn 300 sinh viên Việt Nam đến du học. Đại sứ New Zealand chia sẻ khi nói về sinh viên Việt Nam: “Họ luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết dân tộc, trách nhiệm, lòng tự hào. Tôi luôn tự hào khi chứng kiến học bổng đã góp phần thay đổi rất nhiều hoàn cảnh trong cuộc sống. Trong hơn 24 năm vừa qua Sinh viên học bổng New Zealand ASEAN đã trưởng thành trong học thuật, nghề nghiệp và tính cách nhờ thời gian theo học tại New Zealand”.

Trải nghiệm về chương trình học bổng Chính phủ New Zealand – New Zealand Asian scholar Award – NZAS

Lê Phương Yến Trang – một trong số những sinh viên vừa nhận Học bổng NZAS năm 2017 và chuẩn bị lên đường đến New Zealand chia sẻ: “Vì những lý do đó nên khi nhận được học bổng NZAS, tôi thấy mình vô cùng may mắn.

Tôi đang háo hức chờ đợi được đến đây học tập và trải nghiệm. Chất lượng giáo dục của New Zealand luôn được đánh giá cao và được thế giới công nhận. Con người New Zealand thì nổi tiếng bởi sự thân thiện, cởi mở. Thêm vào đó là môi trường đa văn hóa và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Tôi vô cùng biết ơn Chính phủ New Zealanh đã tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam tiếp cận với suất học bổng này”.

Khi theo học học bổng Chính phủ New Zealand, chắc chắn bạn sẽ trưởng thành hơn trong học thuật, nghê nghiệp và tính cách cởi mở hơn. Với những sinh viên khi quan tâm tới bậc học Tiến sĩ thì Chính phủ New Zealand cũng hết sức tạo điều kiện khi: Sinh viên không có cơ hội nhận được học bổng. Mức học phí áp dụng cho việc học tập cho nghiên cứu sinh ngoại quốc quốc tế ngang với mức học phí dành cho sinh viên nghiên cứu sinh người bản xứ, khoảng 7000 đô New Zealand/năm.

Khi thí sinh tham gia hoạt động nghiên cứu sinh bên New Zealand, Chính phủ New Zealand cũng quy định: “Nghiên cứu sinh được phép mang theo gia đình, Vợ/Chồng của nghiên cứu sinh được phép làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian và con cái của họ có thể học tập hoàn toàn miễn phí (dưới 18 tuổi) trong các trường học phổ thông công lập của Chính phủ New Zealand ”.

Tham gia học tập hoàn toàn miễn phí tại New Zealand sẽ không còn là ước mơ nữa

Thông tin chi tiết về học bổng, tiêu chí và hướng dẫn nộp hồ sơ xin xem tại https://www.mfat.govt.nz/en/aid-and-development/scholarships/ hoặc email cho nzembassy.hanoi@mft.net.nz.

Các thông tin cập nhật và chia sẻ hữu ích của các ứng viên đã chinh phục được học bổng sẽ được chia sẻ trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán New Zealand www.facebook.com/nzembassyvietnam.

Các bạn có ý kiến đóng góp xin vui lòng để lại bình luận phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp của độc giả.

Tham khảo: Dân trí

Lê Hùng

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *