Tuyển sinh

Đồng hành cùng ngày hội tư vấn tuyển sinh 2018

Ngày 10/3 vừa qua, Báo Thanh Niên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đà Nẵng tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2018 với sự đồng hành của các trường ĐH, CĐ thành viên của ĐH Đà Nẵng, ĐH Huế, ĐH Quảng Nam, các trường ĐH TP. HCM…

Chương trình được tổ chức tại khuôn viên trường THPT Hoàng Hoa Thám (Quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng) đã diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều nội dung tư vấn thiết thực, những câu trả lời cặn kẽ, giải quyết được những thắc mắc về quy chế thi, phương thức xét tuyển, chọn trường, chọn ngành của đông đảo các em học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh được tổ chức tại TP Đà Nẵng với nhiều hoạt động thiết thực

Theo ghi nhận của PV, ngay từ khoảng 7 giờ sáng, gần 5.000 học sinh từ các trường THPT trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã có mặt đông đủ, tại khuôn viên trường THPT Hoàng Hoa Thám. Đến với ngày hội, mỗi một em đều mang theo những băn khoăn, thắc mắc cần lời giải đáp của các chuyên gia, các giảng viên đến từ các trường đại học.

Gặp gỡ và trao đổi với Thảo Nguyên, cô bạn nhỏ nhắn học lớp 12 một trường THPT trên địa bàn chia sẻ: “Hôm nay em đến đây với hi vọng sẽ được lắng nghe những thông tin chính thức về quy chế cũng như phương thức xét tuyển của kỳ thi năm nay. Ngoài ra em cũng mong muốn được nghe các thầy trong trường ĐH mà em dự định nộp hồ sơ xét tuyển sẽ tư vấn cụ thể hơn cho em về ngành học, cơ hội việc làm của ngành học mà em đam mê.”

Theo chân Thảo Nguyên cùng những người bạn của em là gần 40 gian hàng, tư vấn trực tiếp của các trường ĐH, CĐ, TC và trường Nghề tại Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam và TP. Hồ Chí Minh.

Không khí sôi nổi, những sự tư vấn nhiệt tình, cặn kẽ của các thầy cô giáo trực tiếp tham gia công tác tư vấn tuyển sinh tại gần 40 gian hàng của các trường ĐH, CĐ

Các gian hàng của các khối trường Kinh tế, Marketing, Thương mại, Công nghệ thông tin vẫn là những gian hàng được đông đảo các em học sinh tập trung đặt câu hỏi và lắng nghe. Bên cạnh đó, cũng có không ít các em chọn những gian hàng tư vấn trực tiếp của các trường dạy Nghề đóng trên địa bàn TP. Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Đúng 8 giờ 30, chương trình Tư vấn mùa thi chính thức diễn ra với không khí hết sức cởi mở, những trao đổi thẳng thắn, những câu hỏi hết sức cụ thể của các em học sinh gửi đến các chuyên gia đến từ các trường ĐH, CĐ tham gia ngày hội. Đáp lại, các chuyên gia, thầy cô giáo cũng giải đáp, trả lời hết sức cặn kẽ các thông tin liên quan đến điểm ưu tiên đối tượng, việc thay đổi điểm ưu tiên khu vực; điều kiện xét tuyển học bạ vào từng trường hay điều kiện tuyển thẳng đối với học sinh trường chuyên, học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi cấp Quốc gia, Quốc tế…

Đến 14 giờ chiều, chương trình tiếp tục diễn ra với chủ đề “Vững vàng tâm lý bước vào kỳ thi quan trọng”. Trong buổi tọa đàm, các chuyên gia tập trung vào việc chia sẻ bí quyết để có tâm lý tốt nhất khi bước vào phòng thi cho các em học sinh. Không chỉ có vậy, các em học sinh còn được lắng nghe các anh chị sinh viên từng đạt thủ khoa kỳ thi trước chia sẻ bí quyết học tập, kinh nghiệm ôn luyện, làm bài thi sao cho đạt kết quả cao nhất.

Bên cạnh chủ đề tư vấn tâm lý, chương trình “Du học tại chỗ – Xu hướng tích cực” cũng thu hút sự chú ý không kém của các em học sinh, phụ huynh có nhu cầu, nguyện vọng cũng như điều kiện kinh tế nhất định.

Khép lại ngày hội, những thắc mắc, băn khoăn của các em học sinh cùng quý phụ huynh đã nhận được những phản hồi chính xác, cặn kẽ và hết sức cụ thể đối với từng câu hỏi, từng chủ đề được nêu ra. Các trường ĐH (ĐHKT Đà Nẵng, ĐH Duy Tân…), CĐ (Cao đẳng Y dược HCM, Cao đẳng CN Huế…), TC, trường Nghề cũng có cơ hội tiếp cận và quảng bá những điểm mạnh của trường để thu hút sự quan tâm của các em học sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới.

Tuyensinh2018.com hân hạnh được đồng hành cùng các em học sinh và quý phụ huynh trong mùa thi năm nay.

Tổng hợp

Dương Anh

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *