ĐH Kinh tế quốc dân áp dụng chương trình đào tạo chuẩn hóa quốc tế
Tuyển sinh

ĐH Kinh tế quốc dân áp dụng chương trình đào tạo chuẩn hóa quốc tế

Ngày 5/2, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc triển khai và áp dụng chương trình đào tạo, chuẩn hóa trình độ CNTT giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tổ chức ICDL.

ICDL (viết tắt của International Computer Driving Licence) là chuẩn quốc tế về kỹ năng máy tính, trụ sở của Tổ chức đặt tại Dublin, Cộng hòa Ai-len, hiện đang được triển khai tại hơn 150 quốc gia, 41 ngôn ngữ với hơn 24.000 trung tâm khảo thí và trên 15 triệu học viên tham gia.

Tham dự buổi lễ có bà Cáit Moran- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ailen tại Việt Nam. Tại hội nghị, đại diện tổ chức ICDL tại Việt Nam hợp tác tổ chức với Trường ĐH Kinh tế quốc dân trong việc nâng cao trình độ công nghệ thông tin cho sinh viên của nhà trường nhằm quốc tế hóa trình độ của sinh viên, phù hợp với quá trình hội nhập mở cửa của Việt Nam, cung cấp hỗ trợ chương trình đào tạo, sát hạch kỹ năng CNTT tiên tiến được công nhận toàn cầu cho trường Đại Học Kinh tế quốc dân.

ICDL (viết tắt của International Computer Driving Licence) là chuẩn quốc tế về kỹ năng máy tính

Chuẩn quốc tế đáp ứng đủ các kỹ năng, tiêu chí được Bộ TT&TT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ban hành ngày 11/3/2014 về Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT. ICDL được triển khai, tổ chức vận hành và thi thống nhất trên toàn thế giới trên cơ sở Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008, liên tục được cập nhật, bám sát những thay đổi về kỹ thuật của ngành CNTT và nhu cầu của thị trường, qua đó Đại Học Kinh tế quốc dân sẽ áp dụng hoàn toàn chương trình giảng dạy cũng như sát hạch, đánh giá chất lượng sinh viên cho ngành CNTT, chuẩn hóa quốc tế cho sinh viên trong những năm tới.

Đây là tín hiệu đáng vui mừng cho sinh viên, khi được tiếp cận với trình độ CNTT chuẩn hóa quốc tế và được các chuyên gia tới từ Cộng hòa Ailen giảng dạy với trình độ công nghệ thông tin phát triển mạnh, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo CNTT của nhà trường nói chung và của đất nước nói riêng. Góp phần thu hẹp khoảng cách về trình độ của sinh viên Việt Nam với sinh viên CNTT của các nước.

Hiệu trưởng Trường Đại Học Kinh tế Quốc Dân, GS.TS Trần Thọ Đạt, chia sẻ: “Trong xu thế hội nhập với khu vực và thế giới, yêu cầu về đào tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên và góp phần xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao, chuẩn hóa và nâng cao trình độ công nghệ thông tin của sinh viên nói riêng và người lao động Việt Nam nói chung là rất cần thiết. Tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo CNTT của sinh viên ĐH KTQD, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường trong và ngoài nước”.

Chuẩn quốc tế đáp ứng đủ các kỹ năng, tiêu chí được Bộ TT&TT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ban hành ngày 11/3/2014 về Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT.

Bà Cáit Moran – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ai-len tại Việt Nam nói thêm tại buổi lễ ký kết: “Tôi tin rằng, với kinh nghiệm triển khai quốc tế trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, ICDL sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng và triển khai một chuẩn công nghệ thông tin chất lượng quốc tế, hướng tới mục tiêu phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trong kỷ nguyên số khi sinh viên Việt Nam được tiếp cận với ICDL, ICDL là chứng chỉ đánh giá kỹ năng CNTT được công nhận toàn cầu”.

Lê Hùng

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *