Đại học số 1 thế giới tặng học bổng cho “hot boy Hóa” Việt Nam
Tuyển sinh

Đại học số 1 thế giới tặng học bổng cho “hot boy Hóa” Việt Nam

Viện công nghệ Massachustts Mỹ vừa tặng học bổng trị giá 279.600 USD bốn năm cho chủ nhân hai tấm huy chương vàng Olympic Hóa – em Đinh Quang Hiếu. Với thành tích suất sắc của mình, Hiếu được nhận học bổng toàn phần từ đại học MIT. Đây là đại học số 1 của Mỹ.

Đầu năm 2018, Đinh Quang Hiếu được nhận giấy báo trúng tuyển từ Viện Công nghệ Massachustts Mỹ với mức hỗ trợ toàn phần 69.000 USD/năm. Đây là tin vui đối với cá nhân em, cũng là niềm vui chung của ngành Hóa Học Việt Nam.

Đinh Quang Hiếu được mệnh danh là “chàng trai vàng” Hóa Học Việt Nam với thành tích rất ấn tượng. Liên tiếp đạt thứ hạng cao trong 3 năm liên tiếp góp mặt tại Olympic Hóa Quốc tế, năm 2016 lần đầu tiên tham dự, Hiếu đạt thành tích thứ 7 trong tổng số 280 thí sinh tham gia thi tuyển. Lần thứ hai tham gia 2017, Hiếu đứng thứ 8 trong tổng số 297 thí sinh, đồng thời là thí sinh Việt Nam tham gia có số điểm Hóa cao nhất.

Đinh Quang Hiếu – với thành tích đạt hai huy chương vàng Hóa quốc tế

Chia sẻ với chúng tôi Hiếu kể: lớp 10 và 11, em chỉ tập trung ôn tập và thi quốc gia và quốc tế, sau tấm huy chương vàng đầu tiên, em mới dám làm hồ sơ gửi đi xin học bổng du học, nhưng em vẫn tiếp tục ôn tập để cùng đội thi cho kỳ thi Olympic Hóa tiếp theo và bắt đầu ôn luyện thi để tham gia các kỳ thi chuẩn Hóa”.

Thành tích của Hiếu khá là tốt khi đạt tuyệt đối 800/800 cả ba môn Toán Lý Hóa SAT II. Ngoài ra đạt 1.500/1600 SAT I và 104 điểm TOEFL. Với thành tích đáng kể đó, Hiếu đã được tuyển thẳng vào trường Đại Học Khoa học Tự nhiên và ngành Y đa khoa của Đại Học Y Hà Nội. Nhưng theo ước mơ của mình, Hiếu từ bỏ đại học Y để theo học trường Khoa học tự nhiên trong thời gian đợi kết quả từ viện công nghệ Mỹ – MIT.

Hiếu dự định học ngành Kỹ sư vật liệu hoặc Khoa học vật liệu ở MIT với hy vọng được tìm hiểu sâu về công nghệ nano. Hiếu ước mơ một ngày có thể chế tạo vật liệu nano để xử lý các kim loại nặng trong nước và những vấn đề liên quan đến cuộc sống. “Em cho rằng chính niềm đam mê khoa học, khát khao đưa khoa học vào cuộc sống, đóng góp cho cộng đồng là yếu tố thuyết phục hội đồng tuyển sinh” Hiếu chia sẻ những ấp ủ trong tương lai của mình.

Chàng “hot boy” mê Hóa với ước mơ đưa khoa học vào cuộc sống.

MIT là lựa chọn đầu tiên của Hiếu khi nghĩ tới du học không chỉ vì đây là trường số 1 thế giới, có nhiều giáo sư đầu ngành mà còn vì rất phù hợp với bản thân. “Em từng nhận được quyết định tuyển thằng vào Đại học Y Hà Nội, nhưng không theo học vì muốn tập trung và đi theo một hướng duy nhất là khoa học tự nhiên. MIT sẽ giúp em hoàn thành ước mơ. Trong quá trình nộp hồ sơ vào MIT, Hiếu nhận được sự giúp đỡ từ “cô gái vàng” Vật lý, chủ nhân hai huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế Đinh Thị Hương Thảo. “Chị Thảo đã nộp hồ sơ và trúng tuyển MIT năm ngoái nên phần nào có kinh nghiệm. Chị đã cho em những lời khuyên hữu ích”, Hiếu chia sẻ về “người chị” của mình.

Việc học của Hiếu tại Đại học Khoa học tự nhiên vẫn đang tiếp tục nhưng Hiếu sẽ bảo lưu kết quả học tập và tập trung trau dồi tiếng Anh. Em sẽ nhập học vào tháng 9 tới. Học xong 4 năm ở MIT, Hiếu sẽ tiếp tục học lên thạc sĩ và tiến sĩ. “Em không muốn dừng lại, muốn nghiên cứu sâu hơn”, Hiếu nhắc đi nhắc lại câu đó khi nói về tương lai. Chúc em sẽ đạt được nhiều thành công trong quá trình học tập và sinh sống khi qua Mỹ.

Tham khảo: Vnexpress

Lê Hùng

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *