Tuyển sinh

Các trường khối Quân đội công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2018

Các trường Quân đội luôn là một trong những lựa chọn được các thí sinh quan tâm và đặt lên hàng đầu mỗi khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Năm 2018, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo đại học, cao đẳng hệ quân sự tại các học viện, trường trong Quân đội là 5.475 chỉ tiêu.

Cùng với sự sửa đổi, bổ sung của Bộ GD&ĐT với quy chế thi, tổ chức xét tuyển mới thì các trường, học viện khối Quân sự cũng có những sự thay đổi nhất định. Cụ thể, năm nay thí sinh chỉ được đăng kí một nguyện vọng 1 vào một trường trong Quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển. Nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh cũng chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành.

Một giờ lên lớp của học viên trường Sỹ quan chính trị

Mới đây, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng đã ký quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo đại học, cao đẳng hệ quân sự tại các học viện, trường trong Quân đội. Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo đại học, cao đẳng hệ quân sự là 5.475 chỉ tiêu.

Cụ thể, chỉ tiêu các ngành đào tạo kỹ sư quân sự/đại học quân sự như sau:

Theo thông tin hướng dẫn tuyển sinh từ Ban TSQS Bộ Quốc phòng, thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đăng quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Thời gian sơ tuyển từ ngày 1/3 đến 25/4. Đối với từng đối tượng đăng ký dự thi cũng có sự hướng dẫn chi tiết về địa điểm đăng ký sơ tuyển: thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp Trung đoàn và tương đương.

Thí sinh đăng ký khám sơ tuyển tại các đơn vị, cơ quan theo quy định của Bộ Quốc phòng

Một điểm khác biệt nữa đó là năm nay, thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường trong Quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển. Trường hợp trường mà thí sinh đăng ký có nhiều ngành đạo tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành duy nhất. Các nguyện vọng còn lại thí sinh có thể chọn đăng ký vào hệ dân sự của các trường Quân đội hoặc đăng ký vào các trường ngoài Quân đội. Hồ sơ đăng ký, thủ tục cũng như mọi công tác khác được thực hiện theo quy định chung của Bộ Giáo dục và đào tạo đã công bố.

Như vậy, nhìn chung chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của các trường, học viện trong khối Quân sự cũng là không ít, thí sinh có thể yên tâm chọn những trường, học viện hay ngành mình thích nếu thấy đủ khả năng. Ngoài ra, thí sinh có thể lựa chọn hệ Dân sự của các trường, học viện này để tăng thêm cơ hội học tập trong môi trường chuyên nghiệp và kỷ luật này.

Mọi thông tin cập nhật về kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, sẽ liên tục được đăng tải trên chuyên trang giáo dục, tuyển sinh: tuyensinh2018.com.

Tham khảo: Báo Pháp luật

Dương Anh

5 (100%) 1 vote

One Reply to “Các trường khối Quân đội công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2018

  1. I actually wanted to develop a small message in order to thank you for all the stunning tactics you are writing on this site. My time intensive internet research has at the end of the day been rewarded with high-quality facts and techniques to talk about with my family. I ‘d declare that most of us site visitors are unequivocally lucky to be in a perfect community with so many awesome people with insightful opinions. I feel rather lucky to have used the web site and look forward to tons of more thrilling times reading here. Thanks once more for a lot of things.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *