Tuyển sinh

Các em thí sinh khó đạt điểm 8 với đề thi tham khảo môn Lịch Sử

Theo như đánh giá của nhiều giáo viên môn Lịch Sử, sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo, các em thí sinh khó đạt điểm 8 với đề thi tham khảo môn Lịch Sử.

>> 150 trường ĐH, CĐ sẽ tham gia tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2018

>> Các em học sinh nửa mừng, nửa lo với đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT

Theo nhận định của Hệ thống giáo dục Học mãi, mặc dù các câu hỏi xuất hiện trong đề thi bao gồm cả kiến thức lớp 11 và lớp 12 nhưng trọng tâm vẫn là kiến thức lớp 12. Trong đó, các câu hỏi đảm bảo phủ các chuyên đề lớp 12 như đề thi THPT quốc gia 2017. Đặc biệt, các câu hỏi thuộc phần kiến thức lớp 11 mặc dù xuất hiện với tần suất ít hơn nhưng trải đều ở tất cả các cấp độ nhận thức. Tỉ lệ câu hỏi lớp 11 – lớp 12 khoảng 25% – 75%.

So với đề thi tuyển sinh năm 2017, đề thi tham khảo năm 2018 có độ khó hơn hẳn. Điều này được thể hiện ở tần suất xuất hiện các câu hỏi khó tăng chiếm khoảng 30% (ví dụ: câu 34, 36) nhưng đồng thời cũng được thể hiện ở mức độ khó của các câu hỏi, nhất là các câu hỏi dùng để phân loại thí sinh. Trong đó, các câu hỏi khó, có tính phân hóa cao là 37, 39, 40.… Các câu hỏi này rơi vào các chuyên đề: Việt Nam 1945 – 1954; Việt Nam 1954 – 1975; Á – Phi – Mĩ Latinh 1945 – 2000; Quan hệ quốc tế 1945 – 2000.., đặc biệt không có câu hỏi khó rơi vào kiến thức lớp 11.

Các giáo viên cũng lưu ý, đây chỉ là đề thi tham khảo nên không thể bao phủ toàn bộ kiến thức học sinh cần nắm được. Vì vậy, các em vẫn phải ôn luyện đầy đủ các chuyên đề, luyện tất cả các dạng bài liên quan.

Chúng tôi xin giới thiệu chi tiết đề tham khảo môn Lịch sử và gợi ý đáp án:

Tham khảo: Laodong.vn

Rate this post

3 Replies to “Các em thí sinh khó đạt điểm 8 với đề thi tham khảo môn Lịch Sử

  1. I just want to tell you that I’m newbie to blogs and really savored this web-site. Most likely I’m planning to bookmark your site . You definitely have beneficial articles and reviews. Kudos for revealing your webpage.

  2. Oh my goodness! an incredible article dude. Thank you However I am experiencing situation with ur rss . Don’t know why Unable to subscribe to it. Is there anybody getting identical rss downside? Anybody who is aware of kindly respond. Thnkx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *