Bí quyết học tập của chàng thủ khoa học sinh giỏi Quốc gia
Góc học tập

Bí quyết học tập của chàng thủ khoa học sinh giỏi Quốc gia

Là niềm tự hào của Bắc Giang khi là một trong hai học sinh đạt giải nhất môn Toán và Vật Lý trong tổng số 56 học sinh đoạt giải tại kỳ thi giỏi quốc gia. Em là Vương Đình Ân, học sinh trường THPT chuyên Bắc Giang. Đây là thành tích cao nhất của Bắc Giang từ trước đến nay và cũng là niềm tự hào lớn trong công tác đào tạo và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Được sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học. Mẹ là giáo viên dạy Tiểu học, bố là công nhân nhà máy Phân đạm & hóa chất Hà Bắc, ngay từ bé Ân đã được bố mẹ rèn nề nếp học tập nghiêm túc. Vậy nên trong suốt 12 năm học Ân luôn đạt học sinh giỏi, luôn được thầy cô và bạn bè trong lớp yêu quý.

Bí quyết học tập của chàng thủ khoa học sinh giỏi Quốc gia
Vương Đình Ân, học sinh lớp 9C1, trường THCS Đình Kế (ảnh năm 2013)

Từ năm lớp 5 đến lớp 9, Ân đã đoạt 21 giải học sinh giỏi 11 giải thành phố, 7 giải cấp tỉnh và 3 giải cấp quốc gia. Ân nói về ước mơ của mình: “Ước mơ của em làm được chuyên viên nghiên cứu về toán học. Em hứa sẽ học tập thật tốt để thực hiện ước mơ đó, góp công sức phục vụ quê hương đất nước”.

Năm học đó, Ân được vinh dự chọn là một trong 10 bạn có thành tích học tập suất sắc của Thành Phố Bắc Giang tham dự Đại Hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh.

Chỉ tính riêng năm học 2014-2015, Ân đã đạt thành tích rất tốt, đạt Huy chương Đồng về giải Toán Casio cấp quốc Gia, đạt tiếp 7 giải về môn toán, cấp tỉnh 2 giải Nhất, 1 giải Ba, cấp thành phố 3 giải Nhất.

Năm 2016 Ân là Thủ khoa của lứa tuổi Senior cùng với 4 bạn khác trong kì thi Toán học Hà Nội mở rộng. Cùng với thành tích huy chương Đồng Giải toán bằng máy tính Casio cấp quốc gia.

Bí quyết học tập của chàng thủ khoa học sinh giỏi Quốc gia
Vương Đình Ân tại kỳ thi Toán Học mở rộng (HOMC)

Học sinh Vương Đình Ân đã đạt giải Nhì VMO 2017 đã vươn lên đạt thủ khoa VMO năm 2018. Em cũng là một trong số 127 nhà giáo, học sinh tiêu biểu được tuyên dương gương người tốt việc tốt, sáng tạo đổi mới trong công tác dạy và học 2016-2017 của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo.

Năm nay Bắc Giang có 56 thí sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh Giỏi Quốc Gia, Đạt 2 giải Nhất môn Toán và Vật Lý. Đây là thành tích cao nhất của Bắc Giang từ trước tới nay.

Chia sẻ về bí quyết đạt nhiều thành tích khủng như vậy Ân khiêm tốn: “Ngoài giờ học trên lớp Ân thường dành 4 giờ đồng hồ để tự học tại nhà, tích cực trao đổi, học hỏi thầy cô và bạn bè về phương pháp học mới.”

Yêu thích các môn tự nhiên nhất là môn Toán, Ân thường xuyên tham gia các diễn đàn trên mạng giao lưu học hỏi với các bạn có cùng đam mê yêu thích môn Toán. Cùng với các bạn tìm hiểu các đề thi, phương pháp giải và các nguồn kiến thức liên quan. Theo cô giáo Bùi Thị Oanh, Tổng phụ trách Đội của nhà trường, Ân là một tấm gương sáng của lớp. Em luôn tìm tòi và giải các đề Toán khó, giúp đỡ các bạn có học lực yếu.

Mong bạn sẽ có được sự tập trung cần thiết để cùng với các thí sinh dự thi IMO sẽ đạt được thứ hạng cao trong kỳ thi IMO sắp tới đây diễn ra vào tháng 3 năm 2018. Báo điện tử tuyensinh2018.com sẽ luôn đồng hành cùng các em và cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến kì thi IMO đến quý độc giả.

Tham khảo: Tổng hợp từ bigschool, báo mới, dân trí.
Lê Hùng

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *