Câu chuyện giáo dục

Ấm lòng với 2.000 bánh chưng cho các hoàn cảnh khó khăn của thầy và trò trường ĐH Đại Nam

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Ngày 1/2/2018 trường ĐH Đại Nam đã tổ chức chương trình “Tấm bánh nghĩa tình” trao 2000 xuất bánh cho trẻ em khuyết tật, người già neo đơn, gia đình khó khăn,… trên địa bàn Hà Nội. Hành động này giúp họ đón cái tết ấm cúng hơn.

Là năm thứ 7 tổ chức chương trình “Xuân sẻ chia – Đông xuân ấm áp” thầy và trò trường ĐH Đại Nam đã gói hơn 2.000 chiếc bánh chưng, gói trọn tình cảm của tập thể giáo viên, sinh viên với mong muốn sẻ chia những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong những ngày giáp tết. Qua đó nhằm giáo dục nhân cách, nâng cao ý thức, trách nhiệm của sinh viên, giới trẻ và góp phần nâng cao trách nhiệm cộng đồng.

Ấm lòng với 2.000 bánh chưng cho các hoàn cảnh khó khăn của thầy và trò trường ĐH Đại Nam 1
Chương trình “Tấm bánh nghĩa tình” đong đầy yêu thương của các bạn trẻ trường ĐH Đại Nam

“Tấm bánh nghĩa tình” là hoạt động thường niên của trường ĐH Đại Nam làm nên thương hiệu đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng cộng đồng và là một chương trình thiết thực, một hành động không thể thiếu của thầy, trò trường ĐH Đại Nam trước thềm năm mới.

Các bạn sinh viên cùng thầy cô ngồi quây quần bên nhau từng bàn tay khéo léo xếp từng cuộn lá, lớp gạo, nhân thịt, rồi cuốn từng chiếc lá quấn chặt tay, bên cạnh đó không khí tổ chức ngày tết cổ truyền được diễn ra nhiều hoạt động như: chợ tết, ông đồ cho chữ, hoạt động trò chơi dân gian,…

Điều khác biệt so với năm ngoái, khâu gói bánh được thực hiện trong khuôn khổ cuộc thi gói bánh giữa các khoa trong trường nhằm tăng sự đoàn kết trong sinh viên, tạo tinh thần vừa vui vừa được gói bánh, không khí tập trung đông vui trong toàn trường.

Trong quá trình gói bánh các thầy trong khoa cùng các bạn sinh viên luôn chăm chút từng động tác, dù là nhỏ nhất làm sao vừa đảm bảo tuân thủ quy định của cuộc thi, vừa đảm bảo chất lượng của bánh ngon, thơm, dẻo, để trao tận tay tới những người có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi tấm bánh cho đi là chan chứa tình cảm của tập thể cán bộ giáo viên, sinh viên của trường ĐH Đại Nam với hoàn cảnh gia đình khó khăn, trẻ em bị tật nguyền, trẻ em lang thang cơ nhỡ không nơi nương tựa,…Đóng góp một phần yêu thương giúp đỡ  mọi người có một cái tết no ấm.

Ấm lòng với 2.000 bánh chưng cho các hoàn cảnh khó khăn của thầy và trò trường ĐH Đại Nam 2
Thầy trò trường ĐH Đại Nam chăm chút từng động tác khi gói bánh

Ngay khi luộc xong gần 2000 chiếc bánh chưng thầy trò ĐH Đại Nam đã trao tận tay những số phận kém may mắn: 350 chiếc bánh và hơn 21 triệu đồng dành tới “Đông ấm yêu thương” Bắc Kạn, 120 chiếc dành tặng Trại thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh; 150 chiếc dành tặng Bệnh viện tâm thần Thái Bình, 170 chiếc dành tặng các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội, cơ sở Biên Giang, 45 chiếc tặng người già cô đơn, vô gia cư,…trên địa bàn Hà Nội; 4 chiếc bánh chưng cùng 2 triệu đồng trao tới hai cháu bé mồ côi Phú Lãm, 30 chiếc bánh và 15 bộ bàn ghế trị giá 18 triệu đồng trao tặng các cháu học sinh trường Tiểu học ở huyện Lạc Thủy – Hòa Bình, 91 chiếc bánh cùng 10 triệu đồng trao tới Bệnh viện K3 Tân Triều.

Ấm lòng với 2.000 bánh chưng cho các hoàn cảnh khó khăn của thầy và trò trường ĐH Đại Nam 3
Chương trình mang lại không khí của những ngày giáp Tết

Chương trình “Xuân sẻ chia – Đông xuân ấm áp” của thầy và trò trường ĐH Đại Nam trong không khí của những ngày giáp Tết 2018 đã trao đi một thông điệp cực kì ý nghĩa về tình yêu thương giữa con người với con người, cũng là bài học dành cho sinh viên về tình người, vai trò, trách nhiệm của những công dân trẻ với cộng đồng. Qua đây, thầy trò trường Đại học Đại Nam đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tham khảo báo: Dân trí

Lê Hùng

5 (100%) 1 vote

One Reply to “Ấm lòng với 2.000 bánh chưng cho các hoàn cảnh khó khăn của thầy và trò trường ĐH Đại Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *